• responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider
1 2 3 4 5
Tin tức

Trí tuệ và nghệ thuật trong quảng cáo - P1

08/08/2018

Ngày nay, quảng bá không chỉ đơn thuần là một nghệ thuật, mà nghệ thuật đấy bắt buộc sở hữu được hàm lượng của trí não cao để xâm nhập vào được từng ngõ ngách trong tâm lý khách hàng. Thị trường giờ đây đang tràn trề các loại hàng hoá có các mẫu mã vô cùng phong phú cực kỳ đa dạng. Khách hàng càng ngày càng có nhiều hơn những sự lựa chọn. Do vậy, ví như muốn sản phẩm, dịch vụ của mình thực sự được khách hàng chú ý, thì bạn buộc phải biết bí quyết Quảng Cáo sao khiến cho việc quảng bá của bạn thực sự hấp dẫn.
 

Nhiều siêu thị đã buộc phải bỏ ra cả “núi tiền” cho mỗi chiến dịch quảng cáo, nhưng giả dụ số tiền ấy hoàn tất được nhiệm vụ đặt ra, tức là làm nâng cao doanh số bán hàng, mang đến lợi nhuận cho công ty thì không có gì để đề cập ở đây. Rất tiếc nuối là giá thành quá lớn mà kết quả thu về vẫn chỉ là con số bé nhỏ. Vậy thì khả năng tài chính chưa hẳn đã là điều kiện tiên quyết sở hữu thành công của quảng cáo. Nếu bạn sở hữu siêu thị nhỏ, bạn hãy khởi đầu có quảng bá những hình thức nhỏ; còn trường hợp công ty bạn là 1 tập đoàn lớn và bạn đang muốn khuếch trương sản phẩm, bạn có thể hướng tới sự độc đáo, lôi cuốn trong những cách quảng bá của mình. Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng buộc phải “vận hết nội công” để giúp việc quảng bá vượt trội và đạt hiệu quả như mong muốn.

1. Lựa chọn cho lĩnh vực quảng cáo

Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu hai lĩnh vực marketing chính, mà bạn chỉ đủ khả năng quảng cáo trên một lĩnh vực, hãy tìm lĩnh vực nào mang số lượng đối thủ khó khăn nhất, bởi đó là nơi khách hàng phần lớn hơn cả. Bạn sẽ cần gặp khó khăn hơn để giành được sự chú ý của khách hàng, nhưng mang số lượng người mua số đông thì triển vọng thành công của bạn cũng to hơn nhiều.

2. Quy mô và vị trí đặt bảng quảng cáo

Vị trí đặt pr đôi lúc quan yếu hơn kích cỡ của chính cái quảng bá đó. Quảng cáo với kích cỡ lớn có thể được đặt ở vị trí phần đầu nhóm hoặc đầu lĩnh vực. Bạn mang thể giảm kích cỡ nhưng đừng giảm bớt rộng nội dung để được thuận lợi hơn trong việc dàn xếp vị trí quảng cáo.

Lấy quảng cáo ngoài trời làm ví dụ. Có cực kỳ đa dạng hình thức pr ngoại trừ trời, nhưng nhiều nhất vẫn là dùng đến panô hay các bảng quảng cáo, quảng cáo led điện tử đặt ở những nơi công cộng. Công thức thành công đối với loại hình quảng cáo này là hình tượng đưa ra luôn đập vào mắt đa số người xem thích và có tác dụng thu hút vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải bất cứ chỗ nào cao, rộng, trống đẹp cũng là chỗ ưa thích để đặt quảng cáo, mà còn phải phê chuẩn nó có tác dụng thông tin và thẩm mỹ không, hay chỉ gây tức mắt khó chịu cho người qua lại. Điều này sẽ chắc chắn ảnh hưởng cực kỳ to tới hiệu quả của pr cũng như hình ảnh sản phẩm của đơn vị bạn.

Ngoài ra, những quảng cáo ngoài trời không được sắp đặt 1 cách tuỳ thích mà phải tuân theo luật xa gần và tầm nhìn của người xem. Các nghiên cứu cho thấy, giả dụ đi giữa không gian kiến trúc ta có thể quan sát được với góc từ 35 đến 145 độ theo chiều rộng. Còn chiều cao của tầm nhìn được xác định theo công thức (H=L.tg14o, trong ấy L là khoảng bí quyết từ vật thể tới người quan sát). Từ công thức trên, người ta đã đưa ra các quy định chặt chẽ về độ cao đối với pr ngoài trời, giả dụ tầm nhìn là 500m thì chiều cao panô để pr là 2,5 m, còn ví như tầm nhìn là 1000m thì panô buộc phải đặt ở độ cao 3,6m.

3. Tiêu đề và khẩu hiệu quảng cáo

Đây là chi tiết đòi hỏi bạn nên đầu tư nhiều nhất, nhưng không nên nặng về tài chính mà là trí tuệ. “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” - Chỉ bắt buộc nhắc tới câu đề đó là ai cũng nhớ ngay đến tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential. Mỗi công ty mang 1 chiến lược pr riêng và chẳn công ty nào bằng và là phiên bản của doanh nghiệp kia, tuy nhiên toàn bộ đều với chung tôn chỉ là thu hút người mua bằng những quảng cáo sản phẩm, dịch vụ độc đáo và mang ý nghĩa. Để chiếm được tình cảm, niềm tin của khách hàng và sau ấy vươn tới những mục đích xa hơn, các nhà công ty thường bắt đầu pr bằng các điều tưởng chừng đơn giản nhất, nhưng lại có các thúc đẩy tâm lý cực kỳ lớn, như giả dụ của tập đoàn bảo hiểm nói trên.

Khẩu hiệu pr là nét riêng để phân biệt, thậm chí gọi thay tên công ty, đồng thời diễn tả bản sắc văn hoá cũng như triết lý marketing của công ty, ví dụ “Tương lai của bạn là tương lai của chúng tôi” là khẩu hiệu của Hong Kong Bank, “Người dẫn đầu về tin tức thế giới” là tiêu chí của CNN. Những câu khẩu hiệu phát huy sức mạnh đến mức các công ty không bắt buộc cần tốn kém tiền bạc đối với những quảng cáo, mà chỉ giới thiệu tượng trưng và khẩu hiệu trước công chúng là đủ để người dùng nhận ra. Đó chính là phương thức quảng cáo được tiêu dùng ở Mecerdes Benz với câu “Tương lai của xe hơi”, Nokia sở hữu “Liên kết mọi người” hoặc "Hãy nói theo cách chủa bạn" - Viettel hay IBM “Giải pháp cho hành tinh nhỏ”... “Có giá” như thế bắt buộc khẩu hiệu quảng cáo luôn được các tập đoàn trên thế giới ưa chuộng xây dựng, quảng bá và đăng ký bản quyền bảo vệ.

 

Giới thiệu: Công ty tổ chức sự kiện hải vân tại Đà Nẵng huế - công ty tổ chức sự kiện hải vân tại huế - cong ty to chuc su kien hai van tai Da Nang hue. cong ty to chuc su kien hai van tai hue

Có thể bạn quan tâm
Địa chỉ làm bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất Đà thành
Bạn cần làm biển quảng cáo tại Đà Nẵng Huế Hội An uy tín? Địa chỉ làm Biển quảng cáo được các công ty trong địa bàn đặt làm bảng hiệu uy tín tại đà nẵng. Biển quảng cáo cho các cửa hàng, công ty. Nếu...
29/10/2018
Trí tuệ và nghệ thuật trong quảng cáo - P2
Trí tuệ và nghệ thuật trong quảng cáo - P2- Thị trường giờ đây đang tràn trề các loại hàng hoá có các mẫu mã vô cùng phong phú cực kỳ đa dạng. Khách hàng càng ngày càng có nhiều hơn những sự lựa chọn.
17/08/2018
Địa chỉ làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ uy tín tại Đà Nẵng
Biển quảng cáo được các công ty làm bảng hiệu uy tín tại đà nẵng cho các cửa hàng, công ty. Nếu như không có biển hiệu chắc chắn sẽ là một tổn thất vô cùng lớn, đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều các công...
13/04/2018
Chiến lược thu hút khách hàng bằng bảng hiệu quảng cáo
Khi kinh doanh, mục đích của bạn đều muốn mang lại lợi nhuận cao. Và để đạt được điều đó thì buộc bạn phải quảng cáo, quảng cáo có mục đích. Và đâu sẽ là cách thức để bạn thành công với quảng cáo của...
05/04/2018